Sms 0917556969 Liên hệ Sms 0917556969
0917.55.6969

So sánh Mercedes Benz EQS với Tesla Model S: nên mua mẫu SUV nào?

Mercedes Benz EQS và Tesla Model S đều là những lựa chọn tuyệt vời cho những anh em mua muốn đầu tư vào một chiếc xe điện sang trọng. Vậy đâu mới là chiếc xe điện tốt nhất? Hãy cùng đại lý Mercedes Hà Nội so sánh Mercedes Benz EQS và Tesla Model S giữa 2 mẫu xe này nhé.

So sánh Mercedes Benz EQS với Tesla Model S

So sánh Mercedes EQS với Tesla Model S

Mặc dù Mercedes Benz EQS và Tesla Model S đều là những chiếc xe điện hạng sang, nhưng nên mua cái nào sẽ tốt hơn? Được phát hành vào năm ngoái, EQS đại diện cho nỗ lực của Mercedes nhằm điện khí hóa thương hiệu của mình và duy trì tính cạnh tranh. Trong khi đó, Model S ra mắt lần đầu vào năm 2012 và là một trong những loại xe điện phổ biến nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và chiếc sedan Tesla giờ đây phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ như Lucid Air hay BMW i7.

Mặc dù Mercedes EQS được cung cấp với hai biến thể – một chiếc sedan thông thường và một biến thể dựa trên hiệu suất (AMG), nhưng chỉ biến thể trước đây mới được đọ sức với Model S. Đúng với biệt danh sang trọng của nó, Mercedes EQS có ba phiên bản – 450+ ($102,310), 450 4MATIC ($107,400) và 580 4MATIC ($125,900). Tesla Model S có giá thấp hơn với phiên bản Dual-Motor AWD và Tri-Motor AWD có giá lần lượt là 94.990 USD và 114.990 USD . Người mua nên lưu ý rằng bao gồm các tính năng tùy chọn có nghĩa là họ sẽ trả nhiều tiền hơn.

Mercedes EQS với Tesla Model S: Hiệu suất & Phần mềm

Mercedes EQS hứa hẹn phạm vi lái xe lên tới 350 dặm với mẫu 450+ cơ sở. Lựa chọn phiên bản cao cấp hơn như 450Matic và 580 4Matic sẽ giúp bạn đi xa hơn 16 km so với phạm vi ước tính. Trong khi đó, Model S có phạm vi hoạt động lần lượt là 405 dặm và 396 dặm đối với phiên bản hai động cơ và ba động cơ. Model S là một chiếc xe hướng đến hiệu suất với các chỉ số đứng đầu bảng xếp hạng như 1.020 mã lực và kỷ lục 0-60 dặm / giờ trong 1,99 giây. Phiên bản đắt nhất của Mercedes 580 4Matic – mang lại những con số tốt thứ hai như 516 mã lực và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây.

Mercedes EQS có nội thất trang nhã bao gồm tựa đầu phía sau sang trọng, ghế bọc da, trải nghiệm âm thanh EQS và đèn LED xung quanh 64 màu. Cũng đáng nói thêm rằng MBUX Hyperscreen, một hệ thống thông tin giải trí thế hệ tiếp theo, có sẵn cho EQS. Được biết đến với thiết kế tối giản, Model S có vô lăng có móc, màn hình cảm ứng 17 inch và hệ thống âm thanh 22 loa đắm chìm được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động

Khi nói đến sự an toàn của người lái, cả Mercedes (Hỗ trợ người lái) và Tesla (Lái tự động/Tự lái hoàn toàn) đều có hai trong số các công nghệ tự lái sáng tạo nhất. Tuy nhiên, theo các thử nghiệm của Consumer Reports, Hệ thống hỗ trợ lái xe của Mercedes là hệ thống được xếp hạng cao thứ ba, trong khi Autopilot chiếm vị trí thứ bảy trong danh sách. Autopilot gần đây không có thời gian tốt nhất, với nhiều cuộc điều tra của chính phủ được đưa ra để xác định độ tin cậy của nó. Các báo cáo về việc người dùng bị bắt gặp đang ngủ sau tay lái không giúp ích được gì cho tình hình.

Cuối cùng, việc lựa chọn giữa Mercedes EQS và Tesla Model S phụ thuộc vào những gì người mua muốn ưu tiên. Ví dụ, Model S hoạt động tốt hơn về phạm vi và khả năng tăng tốc. Tuy nhiên, vô lăng ách của nó có thể không hấp dẫn nhiều người. Thật thú vị, Mercedes có nhiều thứ hơn để cung cấp trong công nghệ hỗ trợ người lái, sau khi được phép trang bị cho EQS DrivePilot, một hệ thống cấp độ 3. Vì vậy, nếu phạm vi và khả năng tăng tốc là quan trọng, Model S là lựa chọn tốt nhất. Đối với những người mua mong muốn lái xe rảnh tay (hợp pháp), Mercedes Benz EQS nổi lên như một lựa chọn tốt hơn.